xet-nghiem-viem-gan-a-co-nhung-gi

Xét nghiệm viêm gan A có những gì?

Không đơn thuần là theo dõi sức khỏe định kỳ thường xuyên, khi nghi ngờ mình bị viêm gan A bạn sẽ có những bước kiểm tra riêng, khác biệt để bác sĩ chuẩn đoán bệnh được chính xác nhất, dựa vào đó đưa ra lộ trình điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Nếu như chưa nắm rõ được xét nghiệm viêm gan A có những gì thì bác sĩ phòng khám đa khoa Yecxanh rất sẵn lòng cung cấp thêm thông tin cho quý khách.

Ưu điểm lớn nhất của những bước xét nghiệm này đó chính là có độ chính xác cực kỳ cao, mức độ nhạy cũng như độ đặc hiệu lớn, từ đó mà bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh đúng. Khi tiến hành, kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, thời gian phân tích và cho kết quả mất chưa tới 10 phút.

xet-nghiem-viem-gan-a-co-nhung-gi

Nếu bị viêm gan A bệnh nhân thì sẽ được yêu cầu tiến hành xét nghiệm sàng lọc để tìm ra virut, và thường thực hiện bằng hai kỹ thuật chính, đó là định lượng transaminase trong máu và xét nghiệm miễn dịch vi virut.

Riêng xét nghiệm miễn dịch sẽ có 4 loại riêng biệt, khác nhau. Hai loại chính được dùng nhiều, đó là Anti – HAV IgM, đây bước tốt nhất để xác định được bệnh nhân có đang bị nhiễm virut viêm gan A cấp tính hay không. Vả xét nghiệm Anti – HAV, nếu kết quả (+) đồng nghĩa với việc người đó đã vị bệnh nhưng không biết chắc là đang ở giai đoạn cấp tính hay không.

Loại ít thực hiện hơn chính là HAV ARN kỹ thuật sinh học phân tử và tìm kháng nguyên virut trong phân với HA – Ag.

Viêm gan A lây nhiễm qua đường tiêu hóa, vì thế nên khi nghi ngờ mình bị bệnh thì phải tiến hành xét nghiệm. Tùy vào từng tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ cũng sẽ đưa ra những yêu cầu cũng như những bước tiến hành khác nhau, với mục đích chính là xác định được mức độ nguy hiểm cũng như đưa ra liệu pháp thích hợp nhất để ngăn chặn sự phát triển virut trong cơ thể.

Xem thêm:

>>> Tìm địa chỉ xét nghiệm viêm gan B nhanh và chính xác nhất

>>> Nghi nhiễm virut viêm gan B phải tiến hành xét nghiệm nào

Bất kỳ ai cũng sẽ có nguy cơ bị virut tấn công, tuy nhiên, ta có thể phòng tránh bằng những cách rất đơn giản, rất dễ dàng như:

  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân cho mình, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
  • Thực hiện ăn chín, uống sôi và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.
  • Không quan hệ tình dục với người bị nhiễm viêm gan B nếu không có biện pháp an toàn như bao cao su.
  • Sử dụng đồ dùng cá nhân riêng như bài chải đánh răng, dao cạo râu, khăn mặt,…
  • Không xăm mình, sử dụng chung kim tiêm, không hút thuốc lá, tiêm chích ma túy.
  • Khi nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu gì thay đổi về sức khỏe, về cơ thể thì phải đi khám ngay.
  • Nên tìm cho mình một cơ sở y tế có uy tín, có tên tuổi để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

xet-nghiem-viem-gan-a-co-nhung-gi

Hiện nay chưa có bất kỳ biện pháp nào để chữa khỏi bệnh viêm gan A, nhưng nếu như bạn có ý thức tốt thì sẽ rất khó bị mắc bệnh, nếu hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, sức đề kháng cao thì cũng sẽ có thể tự chữa lành bệnh cho mình mà không cần tới biện pháp nào.

Phòng khám đa khoa Yecxanh vinh dự trở thành địa điểm tin cậy của nhiều người,  nhiều gia đình trong việc khám và chữa bệnh. Với độ ngũ bác sĩ giỏi, đầu ngành của các bệnh viện lớn cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến đã giúp cho xét nghiệm được diễn ra nhanh chóng, kết quả chuẩn xác. Không chỉ được kiểm tra sức khỏe ngay tại phòng khám mà bạn còn có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà khi điều kiện đi lại, sức khỏe không cho phép. Hotline 0169 899 8888 sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng mọi thời điểm, mọi nơi.

One thought on “Xét nghiệm viêm gan A có những gì?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.