Xét nghiệm sùi mào gà ở nam

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Xét nghiệm sùi mào gà bao gồm các xét nghiệm dịch, xét nghiệm mô bệnh phẩm được lấy từ nốt sùi mào gà,…

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, qua các vết thương hở do tiếp xúc trực tiếp,… Sùi mào gà do virus papilloma  gây u nhú ở người gây ra. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị bệnh sớm có thể gây viêm nhiễm, vô sinh nam, hoặc ung thư dương vật,… Vì vậy, xét nghiệm sùi mào gà để phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng.

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam Xét nghiệm sùi mào gà ở nam

Xét nghiệm dịch

Những người mắc sùi mào gà thì virus papilloma có trong dịch niệu đạo ở nam giới. Khi đi làm xét nghiệm thì bác sĩ thường yêu cầu lấy dịch để kiểm tra.

Xét nghiệm sùi mào gà từ mô bệnh phẩm của nốt sùi mào gà

Xét nghiệm này thường áp dụng cho những nam giới đã xuất hiện nốt sùi. Mô bệnh phẩm do người bệnh tự lấy hoặc do bác sĩ lấy. Sau khi lấy mẫu, bệnh phẩm được làm xét nghiệm để thử phản ứng PCA để xác định người bệnh nhiễm HPV thuộc type nào.

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Yecxanh, khi nam giới nghi ngờ mình bị bệnh sùi mào gà , hãy đi khám và làm các xét nghiệm sùi mào gà sớm để biết rõ tình trạng bệnh. Nếu bạn đã có gia đình hoặc có hành vi quan hệ tình dục trong thời gian gần đây thì vợ hoặc bạn tình nên đi làm xét nghiệm để kiểm tra.

Nếu bạn không có thời gian đến bệnh viện hoặc phòng khám để làm xét nghiệm sùi mào gà, bạn có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà qua đường dây nóng 0169 899 8888 hoặc đăng kí TẠI ĐÂY. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả trong thời gian sớm nhất và chính xác nhất.

2 thoughts on “Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.