xet-nghiem-san-phu-khoa-tham-do-chuc-nang-sinh-san

Xét nghiệm sản phụ khoa – thăm dò chức năng sinh sản

Thiên chức cao quý nhất của người phụ nữ là trở thành mẹ của những thiên thần. Vì thế nên việc sinh đẻ cực kỳ quan trọng, nhất là khi cuộc sống ngày nay có rất nhiều yếu tố tác động đến việc sinh nở, như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, không khí độc hại. Để loại bỏ những nguy hiểm đó, bảo vệ mình thì việc kiểm tra sức khỏe của chị em là vô cùng cần thiết. Xét nghiệm sản phụ khoa –  thăm dò chức năng sinh sản cho phụ nữ đang ngày càng trở nên quan trọng với mọi người.

Những xét nghiệm này sẽ được tiến hành khi bạn đi khám phụ khoa ở bất kỳ bệnh viện hay phòng khám nào. Nếu như bạn mắc một số bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục, đến nội tiết, hay vô sinh, hiếm muộn thì chắc chắn rằng sẽ phải làm những bước sau:

xet-nghiem-san-phu-khoa-tham-do-chuc-nang-sinh-san

  1. Thăm dò chất dịch âm đạo
  • Bác sĩ sẽ đo pH âm đạo cho bạn bằng cách sử dụng giấy màu, lấy một chút dịch ở âm đạo rồi để lên giấy sau đó đọc kết quả khi màu giấy thay đổi. Nếu độ pH trong khoảng từ 4,2 – 5 là bình thường, còn trong những ngày chu kỳ kinh nguyệt thì nó tăng lên khoảng 5,4. Còn nếu như những những ngày bình thường mà chỉ số pH > 5,5 đồng nghĩa với việc bạn đã bị viêm âm đạo.
  • Phiến đồ âm đạo nội tiết: Estrogen trong buồng trứng thay đổi lớp biểu mô lát tầng trong chu kỳ kinh nguyệt. Bác sĩ có thể biết được buồng trứng hoạt động như thế nào từ việc này.
  • Phiến đồ âm đạo tìm ung thư: khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường ở ấm đạo nội tiết, bệnh nhân sẽ được yêu cầu lấy thêm ở vùng cổ tử cung để tìm ra sự thay đổi ở tế bào bị bong nhân.
  1. Xét nghiệm chất nhày ở cổ tử cung

Với những người cổ tử cung không bị viêm nhiễm hay mắc bất kỳ bệnh gì thì tới ngày phóng noãn cổ tử cung bắt đầu hé mở, lúc này cũng sẽ xuất hiện thêm chất nhày, nó có thể là những sợi dài tới 16cm.

Cùng với đó, bác sĩ sẽ tiến hành soi cổ tử cung để chẩn đoán bộ phận này có bị tổn thương hay không, nếu thấy xuất hiện tổn thương thì phải tiến hành sinh thiết.

Xem thêm:

>>> Xét nghiệm nội tiết tố nữ chẩn đoán vô sinh

>>> Các xét nghiệm cần thiết khi mang thai

  1. Sinh thiết niêm mạc tử cung

Bước này để kiểm tra cũng như thăm dò tình trạng nội tiết của buồng trứng khi có dấu hiệu lạ, có thể xuất hiện triệu chứng như rong kinh. Từ đó xác định vấn đề đúng và có cách điều trị tốt hơn.

  1. Bơm hơi tử cung – vòi trứng

Bác sĩ sẽ dùng thiết bị y tế để bơm một loại hơi vào buồng tử cung mà không làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người bệnh. Mục đích của việc làm này chính là để biết xem hơi đó có vào được trong ổ bụng hay không.

  1. Chụp tử cung vòi trứng

Với những bệnh nhân nào bọ vô sinh, bị hiếm muộn, rối loạn kinh nguyệt nhưng chưa tìm ra nguyên nhân do đâu thì đây là bước cần thiết nhất để xác định.

xet-nghiem-san-phu-khoa-tham-do-chuc-nang-sinh-san

  1. Siêu âm trong phụ khoa

Bước này để chẩn đoán nhanh bệnh tình một cách chính xác nhất, có thể đo được tử cung, buồng trứng có kích thước bao nhiêu, nếu xuất hiện khối u cũng có thể nhìn tháy hình dạng rõ hơn.

Tùy vào từng trường hợp của riêng mỗi người mà bác sĩ có thể đưa ra những bước xét nghiệm sản phụ khoa khác nhau. Với nhiều người, họ rất ngại trong việc khám sức khỏe vì lý do tế nhị. Nhưng nếu như bạn muốn có một sự thoải mái nhất thì có thể tìm đến phòng khám Đa khoa Yecxanh, bác sĩ nữ sẽ là người trực tiếp kiểm tra. Trong một số trường hợp, vì nguyên nhân nào đó không thể đến tận nơi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà bất lỳ lúc nào. Để cập thêm thêm thông tin cụ thể, nhanh chóng, số Holine 0169 899 8888 sẽ đồng hành cùng bạn ở mọi nơi, mọi thời điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.