xet-nghiem-nuoc-tieu-cach-de-dang-nhat-de-nhan -biet-cac-benh

Xét nghiệm nước tiểu – cách dễ dàng nhất để nhận biết các bệnh

Cũng giống như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu – cách dễ dàng nhất để nhận biết các bệnh, nó giúp cho bác sĩ có cơ sở để chẩn đoán và theo dõi tình hình sức khỏe, đồng thời sẽ có liệu trình phù hợp và khả quan nhất với từng người. Và phương pháp này sẽ cho ta biết được những bệnh gì, nguy hiểm tới mức nào nếu không tìm ra sớm?

Nước tiểu còn được biết đến là chất thải của thận, trong đó có nhiều thành phần khác nhau và khi tiến hành kiểm tra, bác sĩ sẽ phát hiện ra được trong cơ thể của bệnh nhân có bị bệnh hay không. Nếu như việc xét nghiệm này chưa đủ căn cứ thì một số xét nghiệm khác cũng phải được tiến hành song song như xét nghiệm phân hay máu,…

xet-nghiem-nuoc-tieu-cach-de-dang-nhat-de-nhan -biet-cac-benh

Hiện nay, xét nghiệm nước tiểu được coi là phổ biến khi bất kỳ ai đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe đều được yêu cầu, giá thành của nó cũng khá rẻ, phù hợp với điều kiện của mọi người và đây cũng được coi là phương pháp đơn giản, tiện lợi.  Ta sẽ biết được những gì khi thực hiện?

  • Biết được một số bệnh liên quan đến thận, bàng quang,…
  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh thận nếu như kết quả phân tích cho thấy xuất hiện Protein trong nước tiểu.
  • Chẩn đoán sỏi thận, u tủy,… nếu tiến hành phân tích sinh hóa.
  • Phân tích mẫu nước tiểu dưới kính hiển bi tế bào sẽ giúp bác sĩ trong việc lên phác đồ điều trị ung thư bàng quang cho người bệnh.

Khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu, nếu thấy sự xuất hiện của  những dấu hiệu bất thường thì có thể bác sĩ sẽ yêu cầu tiến hành thêm một số bước xét nghiệm khác, mục đích là để có kết luận chính xác hơn, tìm ra nguyên nhân và nguồn gốc của bệnh.

Xem thêm:

>>> Xét nghiệm nước tiểu có ý nghĩa gì

>>> Cách xét nghiệm nước tiểu 24 giờ

Một số lưu ý khi bạn đi tiến hành xét nghiệm này, đó là:

  • Tuyệt đối không ăn bất kỳ thực phẩm nào trước 8h xét nghiệm, nên nhịn ăn sáng và đi xét nghiệm vào buổi sáng để có kết quả chính xác nhất. Nếu như bạn ăn thì nước tiểu có nguy cơ thay đổi màu sắc và như thế kết quả sẽ khó mà chính xác được.
  • Không nên tập thể dục quá nhiều trước khi xét nghiệm.
  • Với những người nào đang trong “ngày đèn đỏ” hoặc chuẩn bị tới ngày thì nên để lần sau tiến hành.
  • Trước khi xét nghiệm nước tiểu, bạn nên ngưng sử dụng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng vì nó có nguy cơ làm sai lệch kết quả.

Sức khỏe là vốn quý của con người, vì thế nên không có gì khó hiểu khi mà ngày càng có nhiều người, nhiều gia đình có cho mình thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, trung bình 6 tháng/ lần. Nhờ thế mà có rất nhiều bệnh sớm được phát hiện, từ đó có phượng án hỗ trợ cũng như điều trị kịp thời và chuẩn xác nhất.

xet-nghiem-nuoc-tieu-cach-de-dang-nhat-de-nhan -biet-cac-benh

 

Việc đi khám bệnh ở một số bệnh viện lớn với những bất cập về thời gian, thủ tục,… khiến cho không ít người thấy mệt mỏi, thấy e ngại. Vì thế mà phòng khám Đa khoa Yecxanh được thành lập nên để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng. Tại đây bạn không phải xếp hàng cả buổi sáng để đến lượt mình xét nghiệm, ngồi chờ cả ngày để lấy kết quả vì thế nên không ảnh hưởng tới việc riêng. Thủ tục nhanh gọn, kết quả chính xác và thái độ làm việc nhiệt tình, tận tâm của bác sĩ chính là ưu điểm vượt trội mà phòng khám có được.

Ngoài việc khám trực tiếp tại đây thì dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cũng đã đáp ứng nhiều điều mong mỏi của khách hàng, linh động trong việc khám sức khỏe. Để biết rõ hơn bạn có thể gọi điện tới Hotline 0169 899 8888 để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.