Xét nghiệm máu và những điều bạn nên biết

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, thế nên việc ta quan tâm, chăm sóc cho bản thân mình là điều vô cùng dễ hiểu. Xét nghiệm máu là một bước quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, dễ tìm ra được những dấu hiệu, mầm mống của bệnh ngay từ thời gian đầu, khi đó sẽ có biện pháp cũng như phương hướng điều trị kịp thời. Và bài viết dưới đây, bác sĩ tại phòng khám đa khoa Yecxanh sẽ bật mí xét nghiệm máu và những điều bạn nên biết.

  1. Gồm có những gì khi xét nghiệm máu?

Chúng ta vẫn thường được khuyến khích nên đi kiểm tra sức khỏe 2 lần/ năm và không nên bỏ qua dịch vụ xét nghiệm máu, bao gồm xét nghiệm công thức máu, mỡ máu, đường máu,… Từ đó bạn sẽ phát hiện ra mình thuộc nhóm máu nào, có bị mắc bệnh tiểu đường, bị rối loạn mỡ máu hay những bệnh lây nhiễm như viêm gan A, B, C hay không,.. Nếu như cơ thể xuất hiện virut HIV hay bệnh Gout cũng sẽ sớm được tìm thấy, từ đó  bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình chữa bệnh hợp lý nhất cho từng người.

xet-nghiem-mau-va-nhung-dieu-ban-nen-biet

  1. Khi đi xét nghiệm máu có được ăn sáng không?

Bác sĩ thường khuyến cáo người nào có nhu cầu đi xét nghiệm máu như thử mỡ thừa, đo lượng đường,… nên tiến hành vào buổi sáng và nhịn ăn trước khi tiến hành ít nhất 8 tiếng, điều này đồng nghĩa với việc bạn không nên ăn sáng.

Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm đã được tiệt trùng, sau đó lấy trực tiếp từ tĩnh mạch chỉ vài ml máu nên người bệnh hoàn toàn yên tâm, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Khi lấy máu xong, mẫu sẽ được chuyển đến phòng xét nghiệm riêng để sử dụng các móc, thiết bị y tế phân tích và cho kết quả.

  1. Có được uống nước trước khi xét nghiệm máu không?

Nhiều người nghĩ rằng không được ăn thì cũng sẽ đồng nghĩa với việc không được uống vì sợ kết quả không đúng. Nhưng bác sĩ chia sẻ, mọi người vẫn có thể uống nước  bình thường nhưng nên uống nước lọc. Ngoài ra, với những người nào đang trong thời gian chữa bệnh thì cũng nhớ phải uống thuốc đầy đủ như thuốc trợ tim, thuốc huyết áp,… để không ảnh hưởng đến sức khỏe trong toàn bộ quá trình khám bệnh.

Xem thêm:

>>> Một số loại xét nghiệm máu quan trọng bạn cần thực hiện

>>> Xét nghiệm máu để làm gì

  1. Liệu có thấy được bệnh ung thư khi xét nghiệm máu?

Ung thư có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên, nó phát triển dần dần qua từng thời kỳ từ nhẹ đến nặng. Thời gian đầu chưa có nhiều triệu chững được biểu hiện ra bên ngoài, thế nên người bệnh sẽ rất khó phát hiện nếu như chỉ quan sát bằng mắt thường. Và xét nghiệm máu là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để tìm ra bệnh, giúp các bác sĩ có thể phát hiện ra cụ thế hơn về mức độ nguy hiểm, đồng thời cũng theo dõi, quan sát quá trình phát triển của virut gây ung thư và lên được phác đồ điều trị hiệu quả khả quan.

xet-nghiem-mau-va-nhung-dieu-ban-nen-biet

  1. Tìm địa chỉ xét nghiệm máu uy tín, chất lượng ở đâu trên địa bàn Hà Nội?

Hà Nội là nơi có rất nhiều cơ sở y tế được thành lập để phục vụ nh cầu khám và chữa bệnh của người dân, bên cạnh những bệnh viện công thì không thể không nhắc đến bệnh viện tư nhân hay các phòng khám. Tuy nhiên, một hạn chế mà chắc chắn ai cũng sợ khi tới các bệnh viện là thủ tục rườm rà, mất rất nhiều thời gian chờ đợi,… Vì thế mà ngày nay họ thường tìm đến các phòng khám uy tín, tên tuổi.

Tại đây, bạn không cần phải làm nhiều thủ tục, không phải chờ đợi quá nhiều, không ảnh hưởng tới công việc của mình. Trong số đó thì phòng khám đa khoa Yecxanh vinh dự trở thành người đồng hành tin cậy của nhiều gia đình trong việc bảo vệ sức khỏe.

Ngoài nhu cầu khám chữa bệnh tại cơ sở thì phòng khám cũng đưa dự án lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vào để tạo điều kiện thuận tiện cho mọi người, và để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi điện tới Hotline 0169 899 8888 để nhận được sự tư vẫn, hỗ trợ tốt nhất.