Xét nghiệm máu tổng quát

Xét nghiệm máu tổng quát tại phòng khám Yecxanh

Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi về xét nghiệm máu tổng quát là thế nào ạ. Có phát hiện được các bệnh viêm gan hay HIV,.. không ạ. Cháu cảm ơn.

Trung Kiên- Thái Bình

Chào bạn Kiên, xét nghiệm máu tổng quát là lấy máu để làm một số xét nghiệm thông thường tùy theo bệnh viện, phòng khám mà bạn sẽ làm xét nghiệm.

Xét nghiệm máu tổng quát Xét nghiệm máu tổng quát
Xét nghiệm máu tổng quát là các xét nghiệm giúp tầm soát các bệnh:

– Kiểm tra nhóm máu
– Bệnh về máu (xem số hồng cầu, bạch cầu và số lượng tiểu cầu trong máu)
– Kiểm tra chức năng của gan(SGOT, SGPT) và chức năng thận như ure máu, creatinine
– Bệnh tiểu đường
– Rối loạn mỡ máu (cholesterol, triglyceride, HDL-C),
– Bệnh Gout
– Viêm gan siêu vi B (HbsAg) …

Xét nghiệm máu tổng quát có xét nghiệm HIV không?

Các xét nghiệm máu là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để phát hiện HIV và viêm gan B. Tuy vậy, không phải xét nghiệm máu tổng quát nào cũng bao gồm các chỉ định về xét nghiệm viêm gan.  Nếu như bạn không yêu cầu thì bác sĩ sẽ không cho làm xét nghiệm để chấn đoán viêm gan và HIV.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Yecxanh được sở y tế Hà Nội cấp phép để kết luận mẫu máu của người bệnh bị HIV nên bạn hoàn toàn yên tâm khi làm xét nghiệm tại phòng khám nhé.

Nếu bạn không có thời gian trực tiếp đến phòng khám để làm xét nghiệm máu tổng quát để phát hiện bệnh viêm gan B và HIV… thì bạn có thể chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của phòng khám đa khoa Yecxanh qua đường dây nóng 0169 899 8888 để được các cán bộ y tế đển tận nơi lấy mẫu máu làm xét nghiệm và trả kết quả trong thời gian sớm nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.