Xét nghiệm máu để làm gì?

Xét nghiệm máu để làm gì?

Nhiều người dân khi đến khám sức khỏe tại bệnh viện, phòng khám mà không biết xét nghiệm máu để làm gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu để làm gì?

Xét nghiệm máu là 1 trong các xét nghiệm quan trọng và cung cấp những chỉ số quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán và phát hiện nhiều bệnh lý. Ngoài ra, xét nghiệm cũng được thực hiện nhằm đánh giá những triệu chứng và theo dõi hiệu quả điều trị bệnh.

Khi người bệnh thực hiện một xét nghiệm máu có thể biết được các bệnh về:

  • Liên quan đến máu như bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, huyết tán, suy tủy, thiếu máu, ung thư máu
  • Bệnh về gan như viêm gan A, B, C, E, D,.. xơ gan, tăng men gan, ung thư gan
  • Bệnh về thận
  • Rối loạn chuyển hóa lipd mỡ máu
  • Bệnh tiểu đường
  • Các bệnh truyền nhiễm như HIV,…
  • Bệnh về não như nhiễm trùng não, thiếu máu não

Ngoài ra, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại, xét nghiệm máu còn giúp tầm soát, phát hiện sớm các bệnh ung thư.

Xét nghiệm máu để làm gì? Xét nghiệm máu để làm gì?

Xét nghiệm máu được thực hiện ra sao?

Trước khi làm xét nghiệm máu thì người bệnh không được ăn ít nhất 8 giờ. Thực hiện xét nghiệm bằng cách lấy 1 vài ml máu trực tiếp từ tĩnh mạch của bệnh nhân bằng kim tiêm. Mẫu máu được gửi đến phòng xét nghiệm để phân tích bằng máy tự động.

Hy vọng bài viết trên đây giúp độc giả hiểu xét nghiệm máu để làm gì. Chính vì thế, khi người dân có các dấu hiệu mệt mỏi kéo dài thì xét nghiệm máu là rất quan trọng. Với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đáp ứng các mong muốn của người dân. Chỉ cần gọi điện đến số 0169 899 8888 khi bạn có nhu cầu, sẽ có nhân viên y tế đến tận nơi lấy mẫu máu và trả kết quả nhanh chóng, chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.