Xét nghiệm máu – bạn sẽ phát hiện được dấu hiệu nhiều bệnh

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, thế nhưng đừng bao giờ vì lý do gì mà bỏ quên việc xét nghiệm máu. Đơn giản là bởi vì xét nghiệm máu – bạn sẽ phát hiện được dấu hiệu nhiều bệnh, ngay khi bệnh mới chỉ đang trong giai đoạn đầu ủ bệnh chưa có nhiều triệu chứng bộc lộ ra bên ngoài. Và theo bạn, đó là những bệnh gì?

Nếu như bạn từng đi đến các bệnh viện hay phòng khám để tiến hành xét nghiệm thì khi có kết quả, sẽ được bác sĩ thông báo về tình hình của mình, có bệnh gì hay không. Đó là dựa vào những chỉ số đo được từ vài mililit máu của bạn được lấy trước đó. Người có sức khỏe bình thường sẽ có tỉ lệ bạch cầu là 4.300 – 10.800 tế bào/ mm3, tiểu cầu là 150.000 – 400.000 tế bào/ cm3 và cuối cùng hồng cầu là 4.2 – 5.9 triệu tế bào/ cm3. Nếu kết quả thấp hơn hoặc nhỏ hơn thì đồng nghĩa với việc trong cơ thể có điều gì đó bất thường.

 xet-nghiem-mau-ban-se-biet-duoc-dau-hieu-nhieu-benh

Xét nghiệm máu là một trong số những hình thức để kiểm tra cũng như có những chuẩn đoán chính xác nhất về tình trạng sức khỏe. Nhờ đó mà ta phát hiện được dấu hiệu của rất nhiều bệnh:

  • Nếu tiến hành xét nghiệm công thức máu thì sự thay đổi về hồng cầu, bạch cầu hay tiểu cầu có thể phản ánh được tình trạng người bệnh có bị thiếu máu có bị mắc một số bệnh liên quan tới máu hay không.
  • Khi xét nghiệm đường máu thì máu nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường và một số bệnh về thận… là bệnh sẽ dễ dàng nhận biết được.
  • Còn khi tiến hành xét nghiệm mỡ máu, kèm theo đó là một số hình thức để kiểm tra nồng độ cholesterol….để biết được nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp,…
  • Ngoài ra, một số bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm gan B, xơ gan, tăng men gan, HIV cũng sớm được phát hiện.
  • Một số bệnh liên quan đến não như nhiễm trùng não hay thiếu máu não,…

Xem thêm:

>>> Xét nghiệm máu để phát hiện bệnh đau đầu

>>> Xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không

Mặc dù xét nghiệm máu là là bước đầu tiên để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, nhưng nếu cần bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm nước tiểu để có căn cứ cũng như nhận diện được bệnh tốt và chuấn xác hơn.

Tuy nhiên, muốn có được kết quả chuẩn thì trước khi đi xét nghiệm bạn nên nhịn ăn ít nhất là 8 tiếng, thời gian thuận tiện nhất là vào buổi sáng, khi mà máu hay nước tiểu chưa có sự thay đổi nhiều.

Chúng ta nên rèn cho mình thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ trung bình 6 tháng/ lần để từ đó bác sĩ sẽ phát hiện ra bệnh, từ đó sẽ có liệu trình điều trị phù hợp để nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Khi bị bệnh, nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc đều đặn và không được bỏ dở giữa chừng.

http://laymauxetnghiemtainha.com/

 

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám được thành lập để phục vụ nhu cầu khám cũng như chữa bệnh của khách hàng. Chất lượng dịch vụ càng cao thì càng tạo được thiện cảm cũng như sự yêu quý từ phía người bệnh. Phòng khám đa khoa Yecxanh – nơi có đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đứng đầu ngành của các bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Bưu điện,  Bệnh viện mắt Trung ương,…sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra cho bạn cùng với thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến.

Để đáp ứng được nhu cầu mong mỏi của nhiều khách hàng thì phòng khám đã có thêm dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, vì điều kiện, sức khỏe, vì lý do công việc mà bạn không có thời gian tới phòng khám đã có người đến địa điểm yêu cầu để thăm khám. Có gì thắc mắc và muốn biết thêm bạn có thể gọi điện theo Hotline 0169 899 8888 để được tư vẫn và hỗ trợ tốt nhất.