Xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm giang mai ở nam giới

Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. Cháu muốn được xét nghiệm giang mai tại nhà vì cháu đang nghi ngờ mắc bệnh, trên người cháu xuất hiện 1 vài nốt ban đỏ và có vết loét ở giang mai. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ. Cháu cảm ơn!

Đức Thiện- Hà Nội

Bác sĩ phòng khám đa khoa Yecxanh trả lời

Chào bạn Đức Thiện, nếu như trên cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu như có vết ban đỏ và vết loét ở dương vật thì bạn nên xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh giang mai và kiểm tra xem bạn có bị các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục hay không.

Xét nghiệm giang mai Xét nghiệm giang mai

Để xét nghiệm giang mai và chẩn đoán bệnh chính xác nhất, các bác sĩ cần dựa trên các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng

Trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai, thì cơ thể chưa tạo ra được các kháng thể nên việc xét nghiệm giang mai rất khó, mà trong môi trường nhân tạo, xoắn khuẩn giang mai không thể nuôi cấy được. Cách xét nghiệm hiệu quả nhất là xét nghiệm các bệnh phẩm được lấy từ vết loét trên kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm giang mai khi có những dấu hiệu bất thường

Khi giang mai đã phát triển đến giai đoạn 2 thì có thể xét nghiệm máu để kiểm tra chỉ số VDRL, RDR.  Nếu bệnh đã chuyển sang giang mai thần kinh thì cần xét nghiệm kháng thể xoắn khuẩn trong dịch não tủy

Đối với trường hợp của bạn, nếu kết quả xét nghiệm giang mai VDRL và RPR là âm tính và TPHA cũng âm tính thì có nghĩa là bạn không bị bệnh giang mai. Tuy nhiên, cần kiểm tra các dấu hiệu của bạn có là biểu hiện của bệnh lây truyền qua đường tình dục khác thì bạn phải phói hợp cùng với bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội để điều trị, tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn chưa có thời gian đến phòng khám để làm xét nghiệm giang mai, thì có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của chúng tôi qua đường dây nóng 0169 899 8888 để được các cán bộ y tế đến tận nhà lấy mẫu và trả kết quả, tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.