xét nghiệm aslo

Xét nghiệm ASLO có ý nghĩa gì?

Xét nghiệm Aslo giúp đo lượng Aslo (antistreptolysin O) trong máu. Aslo là 1 kháng thể giúp chống lại streptolysin O- chất độc do vi khuẩn liên cầu nhóm A sản xuất ra.

Anti DNase B và Aslo là 2 kháng thể do hệ thống miễn dịch trong cơ thể sản xuất ra khi cơ thể bị nhiễm liên cầu khuẩn thuộc nhóm A(Streptococcus pyogenes- vi khuẩn gây ra viêm họng liên cầu)

Khi bị nhiễm trùng Strep thì không có các triệu chứng và nguyên nhân nên không được điều trị đúng, nhất là ở trẻ nhỏ nên gây ga biến chứng sau khi nhiễm liên cầu như viêm cầu thận, sốt thấp khớp với các triệu chứng như mệt mỏi, sốt, đánh trống ngực, nước tiểu có máu, lượng nước tiểu giảm, khó thở…Chính vì thế, xét nghiệm Aslo được chỉ định để xác định nguyên nhân nếu người bệnh bị nhiễm trùng strep.

>>> Tìm hiểu thêm: Xét nghiệm máu

Xét nghiệm Aslo được sử dụng như thế nào?

Xét nghiệm Aslo và Anti DNase B để giúp chẩn đoán 1 người bị nhiễm liên cầu trùng không với các triệu chứng của viêm cầu thận, sốt thấp khớp, đau họng,…

Xét nghiệm Aslo được bác sĩ chỉ định khi nghi ngờ nhiễm liên cầu khuẩn trước đó. Xét nghiệm này được chỉ định 2 lần/2 thần để xác định kháng thể tăng hay giảm hoặc không thay đổi.

Kết quả xét nghiệm Aslo

xet-nghiem-aso-1
Xet-nghiệm ASLO

Các triệu chứng của bệnh sốt thấp khớp bao gồm:

– Sốt
– Sưng, đau ở nhiều khớp nhấ là đầu gối, khủy tay, mắ cá nhân
– Các nốt sẩn, không gây đau
– Chứng múa giật Sydenham
– Phát ban
– Tim đập nhanh, khó thở, đau ngực

Các triệu chứng của viêm cầu thận gồm:

– Mệt mỏi
– Lượng nước tiểu giảm
– Nước tiểu có máu
– Phát ban
– Phù nề
– Cao huyết áp

Đôi khi các triệu chứng của bệnh có thể nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Để biết chính xác bạn có bị nhiễm liên cầu trùng hay không. Xin đừng chần chừ mà hãy đăng ký làm xét nghiệm ASLO ngay. Bạn có thể đặt lịch xét nghiệm ngay tại đây hoặc gọi đến số 0169 899 8888 nhân viên y tế của chúng tôi sẽ đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm cho bạn. Kết quả sẽ được trả ngay sau khi lấy mẫu chỉ từ 2 đến 4h.

=>>Xem thêm xét nghiệm máu tại nhà                                     Xét nghiệm HIV tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published.