viem-gan-c-benh-co-dang-so-khong

Viêm gan C, bệnh có đáng sợ không?

Rất ít người trong số chúng ta biết rõ được bệnh viêm gan C là gì, nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe,… Chính vì lý do này mà hằng năm có tới 3% dân số trên toàn thế giới bị nhiễm virut mà không hề hay biết, chỉ tới khi bệnh đã quá nặng, thể trạng quá yếu thì mới lo lắng tìm đến bệnh viện hay phòng khám để kiểm tra . Viêm gan C, bệnh có đáng sợ không? Có nhất định phải quan tâm không?

viem-gan-c-benh-co-dang-so-khong

Với mỗi người, sức khỏe là vốn quý giá nhất, có sức khỏe thì mới làm được những việc mình muốn, mới góp ích được cho xã hội. Nhưng bệnh tật thì không trừ một ai, nhất là với những người nào quá thờ ơ với chính mình, virut viêm gan C cũng thế, nó có thể xâm nhập, tấn công, phá hủy hệ thống miễn dịch bất kỳ khi nào.

  1. Viêm gan C đáng sợ tới mức nào?

Trong số những người bị nhiễm virut, số ngưởi chuyển sang giai đoạn mạn tính lên tới 60%, con số này lớn hơn rất nhiều so với bệnh viêm gan B (chỉ có 10%). Nguy hiểm nhất người  bị viêm gan C đó chính là khó có thể nhận biết được dấu hiệu ở bên ngoài, nó âm thầm phá hủy mọi cơ quan nội tạng bên trong với thời gian dài, từ 10 – 30 năm một cách chậm rãi, từ từ chứ không mạnh mẽ. Vì thế những người nào không hay để ý đến sự thay đổi của sức khỏe từ những điều nhỏ nhặt nhất thì rất khó phát hiện ra được điều này. Điều đáng sợ nhất là bệnh có thể chuyển sang giai đoạn viêm gan C mạn tính làm cho xơ gan, thậm chí là ung thư gan và tỉ lệ này cũng không hề nhỏ chút nào.

Những người lành mang virut ít khi bị ảnh hưởng xấu tới sức khở, nhưng đó lại là mầm bệnh dễ dàng lây lan sang cho những người khác mà chúng ta rất khó nhận thấy. Phần đông người bệnh chỉ có thể biết được mình bị nhiễm viêm gan C khi thấy có những dấu hiệu bất thường, bộc lộ rõ rệt ra bên ngoài, ví dụ như vàng da, vàng mắt, sốt cao, buồn bôn,… Nếu bệnh nặng có thể dẫn tới tử vong bất kỳ lúc nào.

Xem thêm:

>>> Những thông tin cần biết về bệnh viêm gan A

>>> Xét nghiệm viêm gan A có những gì

  1. Cách phòng bệnh

Dựa vào nguyên nhân lây nhiễm để ta phòng bệnh hiệu quả hơn, tốt hơn. Với 3 con đường truyền bệnh chính là đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con, vì vậy nên ta phải chú ý đến những việc này. Không quan hệ tình dục với những người nghi bị mắc viêm gan C, nên sử dụng bao cao su để bảo vệ cho cả hai. Không sử dụng chung kim tiêm, nếu dùng kim tiêm thì phải được tiệt trùng, nhất là với những người nào xăm mình, bấm khuyên và không dùng chung một số đồ dùng cá nhân dễ dính máu như dao cạo râu, nhíp,…

Với những bà mẹ nào đang mang thai, hoặc chuẩn bị có thai thì nên đi kiểm tra sức khỏe, thực hiện các bước xét nghiệm để chẩn đoán bệnh viêm gan C và nhiều bệnh khác. Nếu như bạn không có nhiều thời gian chờ đợi khi đến các bệnh viện lớn thì hãy đến Phòng khám Đa khoa Yecxanh, mọi thủ tục đều được tối giản hóa để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

viem-gan-c-benh-co-dang-so-khong

Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần cũng là biện pháp để phát hiện, ngăn ngừa cũng như có cách điều trị bệnh. Khi bệnh càng được phát hiện sớm thì việc chữa trị càng hiệu quả hơn, không tốn nhiều tiền bạc, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh.

Do công việc bận rộng, do sức khỏe yếu nên sẽ có nhiều người khó mà đến được tận các cơ sở y tế để theo dõi tình hình sức khỏe, kiểm tra bệnh, vì thế nên Phòng khám đã có thêm dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, ngay khi cần, bạn có thể gọi đến Hotline 0169 899 8888 để được đặt lịch, được nhân viên tư vẫn kỹ càng hơn.

2 thoughts on “Viêm gan C, bệnh có đáng sợ không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.