viem-gan-b-benh-thuong-gap-o-nhung-doi-tuong-nao

Viêm gan B – bệnh thường gặp ở những đối tượng nào?

Tình hình lây lan của bệnh viêm gan B ngày càng cao, số người mắc bệnh ngày càng nhiều vì thế nên ai cũng phải có ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Viêm gan B – bệnh thường gặp ở những đối tượng nào? Làm sao để có thể phòng tránh?… là những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Và bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu kỹ hơn về bệnh nguy hiểm đó.

Điều đáng lo ngại nhất hiện nay không phải là bệnh sẽ xuất hiện những biến chứng nào, tốc độ ra sao mà chính là mức độ truyền nhiễm đáng báo động. Từ một  người khỏe mạnh cũng rất có thể bị nhiễm virut nếu chẳng may tiếp xúc với máu của người bệnh, quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh,… Và nếu như không được điều trị kịp thời thì những hậu quả sẽ rất khó lường. Và dưới đây là những đối tượng dễ nhiễm viêm gan B nhất:

viem-gan-b-benh-thuong-gap-o-nhung-doi-tuong-nao

  1. Trẻ sơ sinh có mẹ bị viêm gan

Nếu như trong cơ thể của mẹ có virut thì khi mang thai khả năng cao là con cũng sẽ bị nhiễm bệnh. Vì thế các bà mẹ phải theo dõi tình hình sức khỏe của mình thường xuyên, phải đi kiểm tra ở những cơ sở y tế để phát hiện cũng như có hướng điều trị kịp thời, ngăn chặn những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

  1. Đối tượng quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn

Nguy cơ tiềm ẩn lây lan từ người nhiễm bệnh sang người khỏe mạnh bằng con đường tình dục cực kỳ nhanh nếu như không sử dụng một số biện pháp an toàn như bao cao su,… Nhất là với những người đồng tính nam, quan hệ bằng miệng,…thì khả năng càng lớn hơn gấp nhiều lần.

  1. Đối tượng sử dụng chung kim tiêm

Dùng chung kim tiêm bị dính máu của những người bị bệnh thì việc nhiễm virut viêm gan B càng trở nên dễ dàng hay một số trường hợp như xăm mình, châm cứu, bấm khuyên tai,… .

Xem thêm:

>>> Viêm gan B có lây cho người khác bằng đương ăn uống

>>> Có những phương pháp nào để chữa bệnh viêm gan B

  1. Dùng chung nhíp, dao cạo.

Nhíp, dao cạo hay bàn chải đánh răng đều là những thứ rất dễ dính máu, dịch của người bệnh, vì thế hãy sở hữu riêng cho mình một cái, vừa giữ vệ sinh, vừa phòng ngừa được bệnh hiệu quả.

  1. Tiếp xúc với máu của người bệnh qua những vết xước

Đây là tình trạng tiếp xúc qua máu rất nguy hiểm, chỉ cần một vết thương hở nhỏ nhưng nếu như tiếp xúc với người bệnh thì sẽ nghiễm nhiên mắc virut viêm gan B.

Để mình không trở thành “ nạn nhân” của bệnh nguy hiểm này thì phải luôn có ý thức bảo vệ sức khỏe, tiếp xúc với những người khác phải có biện pháp an toàn, không được trực tiếp tiếp xúc với máu của người khác dưới bất kỳ hình thức nào. Đi khám sức khỏe định kỳ trung bình 6 tháng/ lần là cách tốt nhất để bạn nhận biết rõ bệnh tình, có bị mắc bệnh hay không. Nếu như tìm ra bệnh sớm, đang ở giai đoạn đầu còn chưa nguy hiểm, chưa phát triển nặng thì việc điều trị sẽ dễ dàng và chi phí cũng đỡ tốn kém hơn nhiều.

viem-gan-b-benh-thuong-gap-o-nhung-doi-tuong-nao

Đến với Phòng khám Đa khoa Yecxanh, nơi bạn có thể đặt niềm tìn hoàn toàn vào đội ngũ y bác sĩ, về độ chính xác của kết quả từ các máy móc hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay. Không chỉ được khám ngay tại cơ sở mà khi có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm viêm gan B tại nhà của mình vào những lúc rảnh hay cảm thấy thuận tiện nhất, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm được chi phí đi lại, đỡ vất vả với những người già hay trẻ em,…

Để đặt lịch khám, xét nghiệm, bạn có thể gọi qua Hotline 0169 899 8888 để được hỗ trợ sớm nhất và tốt nhất.

One thought on “Viêm gan B – bệnh thường gặp ở những đối tượng nào?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.