Phương pháp xét nghiệm HPV chính xác nhất

HPV là virus lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến. Để chẩn đoán sớm HPV tốt nhất nên  làm xét nghiệm HPV.

Phương pháp xét nghiệm HPV chính xác nhất Phương pháp xét nghiệm HPV chính xác nhất

Xét nghiệm HPV là gì?

Đây là loại xét nghiệm trực tiếp và có kết quả nhanh nhất về việc phát hiện virus HPV. Xét nghiệm này cũng có một nhược điểm của nó là ngoài virus HPV, nó không thể phát hiện thêm bất kỳ loại virus bất thường nào khác đang tồn tại ở cổ tử cung của bạn.
Xét nghiệm HPV có thể được sử dụng để theo dõi sau những thay đổi bất thường được phát hiện bới một xét nghiệm Pap’ smear.

Cách thức thực hiện xét nghiệm HPV

Bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo của chị em, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy 1 phần tế bào ở phần cổ tử cung của bạn.
Cuối cùng, bác sỹ sẽ quan sát nó dưới kính hiển vi để tìm xem trong đó có virus HPV hay không.

>> Tìm hiểu thêm: Xét nghiệm miễn dịch

Trường hợp nên làm xét nghiệm HPV?

Phụ nữ thường không cần phải làm loại xét nghiệm HPV này trước tuổi 30 bởi khi đó cơ thể của phụ nữ có khả năng chống lại loại virus này.
Tuy nhiên, sau tuổi 30, các chuyên gia y tế trên thế giới đều khuyến cáo chị em phụ nữ nên làm xét nghiệm HPV mỗi 5 năm 1 lần.
Nếu kết quả của xét nghiệm Pap hoặc HPV là dương tính, chị em phụ nữ cần theo dõi thêm và làm lại 1 trong 2 loại xét nghiệm PAP hoặc HPV sau 6 tháng đến 1 năm để xem virus HPV có còn trong cơ thể không.
Nếu kết quả của xét nghiệm Pap hoặc xét nghiệm HPV là dương tính, bạn cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để điều trị dứt điểm loại virus HPV này.
Ngoài ra nữ giới cũng cần làm thêm 1 xét nghiệm nữa là soi cổ tử cung nếu kết quả xét nghiệm PAP hoặc HPV là dương tính. Thủ thuật đơn giản nhằm kiểm tra cổ tử cung chi tiết hơn. Bác sĩ có thể lấy một mẫu nhỏ mô trong cổ tử cung sinh thiết, để soi dưới kính hiển vi, từ đó có những kết quả chính xác hơn phục vụ cho quá trình điều trị.

Đăng bởi: http://laymauxetnghiemtainha.com/