Một số loại xét nghiệm máu quan trọng bạn cần thực hiện

Muốn được kiểm tra sức khỏe của mình toàn diện, muốn biết chính xác xem trong cơ thể mình có bệnh hay virut gì không thì xét nghiệm máu được đánh giá là biện pháp nhanh chóng, đơn giản nhưng hiệu quả cao nhất. Đây cũng là phương thức giúp cho nhiều người phát hiện ra bệnh sớm, từ đó có cách điều trị kịp thời, ngăn chặn sự lây lan, biến chứng của bệnh.  Trong số, có một số loại xét nghiệm máu quan trọng bạn cần thực hiện, đó chính là:

  • Xét nghiệm công thức máu toàn bộ

Bước này được đánh giá là tốt nhất  để bác sĩ có thể biết được những tế bào trong máu lưu thông như thế nào, có bị thiếu máu, có mắc các bệnh viêm nhiễm hay không,….  3 loại tế bào của máu là tế bào máu trắng, máu đỏ và cuối cùng là tiểu cầu.

mot-so-loai-xet-nghiem-mau-quan-trong-ban-can-thuc-hien

  • Đo đường huyết

Được ví như radar mỗi khi xét nghiệm máu, để từ đó bác sĩ sẽ theo dõi được tình trạng của bệnh tiểu đường, sử dụng những biện pháp đo lường trong y học để xét nghiệm tỉ lệ glucose – OGTT trong cơ thể con người.

Muốn có được kết quả chính xác nhất thì người bệnh thường sẽ phải tiến hành xét nghiệm vào những lúc đói, và thường là vào buổi sáng sớm. Ngoài ra, xét nghiệm Hemoglobin A1c cũng sẽ được khuyết khích tiến hành để nắm rõ hơn về việc kiểm soát đường huyết.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm máu để làm gì

  • Xét nghiệm mỡ máu

Tăng mỡ máu hay còn có cách gọi khác là rối loạn mỡ máu, cholesterol trong máu tăng lên, điều này sẽ nguy hại tới sức khỏe rất cao. Nhờ có xét nghiệm này mà bác sĩ sẽ chẩn đoán được một số bện ví dụ như huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, tai biến,… cảnh báo cũng như đề phòng cho bệnh nhân được tốt hơn, hạn chế những rủi ro, những biến chứng nguy hiểm.

  • Kiểm tra bệnh viêm

Đó có thể là bệnh viêm phổi, viêm gan B, viêm gan C, …. Những bệnh này rất khó phát hiện nếu chỉ quan sát bằng mắt thường vì nó rất ít khi biểu hiện ra với những triệu chứng, và như thế, khi nhận thấy bệnh thì cũng đã là những giai đoạn cuối, khó khăn trong việc điều trị. Bởi vậy, cách tốt nhất là mỗi người nên rèn cho mình thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, tới các cơ sở y tế có chất lượng, có uy tín để tiến hành xét nghiệm máu.

  • Kiểm tra tuyến giáp

Bạn để ý trên cổ của mình có khu vực nào bị sưng bất thường thì hãy nghĩ ngay đến việc mình đã mắc bệnh bướu, nguyên nhân là do tuyến giáp hoạt động mạnh. Thử máu và tiến hành xét nghiệm, đo lường, kiểm tra nồng độ hoocmon sẽ giúp cho bạn biết rõ tình trạng của mình.

Nếu như không có phương án điều trị sớm và kịp thời thì chắc chắn nguy cơ biến chững sẽ rất cao, đó có thể là tình trạng giảm cân đột ngột, mắc bệnh về tim và thậm chí còn dẫn đến tử vong.

mot-so-loai-xet-nghiem-mau-quan-trong-ban-can-thuc-hien

  • Kiểm tra kháng Aspirin

Chắc trong số chúng ta nhiều người đã qua quen thuộc với loại thuốc này, nhưng không phải ai cũng biết rằng nó là thành phần chủ chốt theo phương pháp chữa bệnh bằng tây Y và tất nhiên không phải người nào cũng có thể sử dụng nó và cho hiệu quả.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền

Kháng Aspirin có thể xuất hiện khi nó không còn tồn tại tác dụng chống kết tập tiểu cầu, bị mất đi khả năng ngăn chặn sự hình thành của những biến cố gây lấp mạch,… Vì thế không thể nào sử dụng thuốc một cách tủy tiện mà phải có sự giám sát của bác sĩ.

Với nhiều người thì việc đi lại, đến các cơ sở y tế để trực tiếp kiểm tra sức khỏe cũng trở thành vấn đề rất lớn, đôi khi họ ngần ngại vì phải tốn rất nhiều thời gian chờ đợi, thủ tục rườm rà. Vì thế mà phòng khám Đa khoa Yecxanh đã có thêm dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, đánh trúng tâm lý của khách hàng, nhất là những ai bận rộn với công việc hay không có nhiều thời gian. Khi có nhu cầu, bạn có thể gọi điện theo Hotline 0169 899 8888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.