chi-phi-cho-mot-lan-xet-nghiem-viem-gan-b-la-bao-nhieu

Chi phí cho một lần xét nghiệm viêm gan B là bao nhiêu?

Ngày càng có nhiều người bị mắc bệnh viêm gan, con số này tăng lên theo từng năm, tới mức đáng báo động. Biết được tầm quan trọng của sức khỏe, bởi thế nên việc khám bệnh cũng được chú ý hơn. Câu hỏi “ chi phí cho một lần xét nghiệm viêm gan B là bao nhiêu?” thời gian gần đây các bác sĩ ở cơ sở y tế thường xuyên nhận được. Và bài chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn, hiểu rõ hơn về căn bệnh cũng như giá thành khám bệnh.

Viêm gan B là một căn bệnh đang de dọa nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý của hầu hết mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm nếu như không tự nâng cao ý thức bảo vệ. Theo như kết quả thống kê, con số ngày càng tăng theo cấp số nhân, lây lan nhanh và nguy hiểm hơn nhiều so với bệnh HIV. Để biết rõ trong cơ thể của mình có tồn tại virut hay không chắc chắc là bạn sẽ phải tiến hành xét nghiệm:

chi-phi-cho-mot-lan-xet-nghiem-viem-gan-b-la-bao-nhieu

  1. Xét nghiệm HBsAG

Kết quả cho dương tính thì có khả năng lớn là bạn đang tồn tại HBV, nguy cơ lây lan sang cho những người khác bằng những con đường chính như: quan hệ tình dục không an toàn, truyền bệnh từ mẹ sang con hay sử dụng chung kim tiêm,….Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu HBsAg (+) cũng chưa thể khẳng định được là bạn có bị nhiễm viên gan siêu vi B hay không. Tại những cơ sở y tế, bước xét nghiệm này có chi phí khá thấp, khoảng 70 – 90 nghìn đồng.

>>> Xem thêm: Viêm gan B có thể nhận biết dễ dàng bằng một số dấu hiệu

  1. Xét nghiệm Antin – BHs hoặc HBs – AB

Kết quả nhận được là dương tính có thể hiểu là trong quá khứ, bạn từng bị nhiễm virut nhưng đã được chữa khỏi hoàn toàn, hoặc được tiêm phòng vacxin đầy đủ nên hệ miễn dịch tương đối tốt, virut không có khả năng xâm nhập vào cơ thể. Trường hợp này thì bệnh nhân sẽ không lây bệnh sang cho những người xung quanh được.

Giá xét nghiệm cũng có giá thành khá rẻ giao động trong khoảng từ  80 – 100 nghìn đồng.

Đây là hai bước xét nghiệm cơ bản nhất để biết được rằng bạn có bị nhiễm virut viêm gan B hay không. Mức chi phí này nằm trong tầm tay của hầu hết mọi người nên bất kỳ cũng có thể xét nghiệm. Đầu tư ra một khoản nhỏ nhưng bạn lại thu được lợi ích vô cùng lớn, khi mà phát hiện ra sớm được các bệnh, có phương án điều trị đúng lúc và kịp thời sẽ hạn chế được tình trạng lây lan, chuyển sang những giai đoạn nặng hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe cũng như kinh phí cho gia đình.

>>> Xem thêm: Tại sao phải xét nghiệm viêm gan B sớm

chi-phi-cho-mot-lan-xet-nghiem-viem-gan-b-la-bao-nhieu

Với sự ra đời của nhiều bệnh viện, nhiều phòng khám đã giúp cho việc khám và chữa bệnh của chúng ta được thuận tiện hơn. Nhưng muốn có được kết quả chính xác thì bạn phải tìm được cơ sở y tế có uy tín, có tên tuổi và chất lượng, mà điều này thì không hề đơn giản. Xin giới thiệu tới các khách hàng Phòng khám Đa khoa Yecxanh, vinh dự là nơi chung tay bảo vệ sức khỏe cho hàng nghìn khách hàng, đã  phát hiện bệnh cũng như có phương án chữa trị sớm nhất để mang niềm vui tới cho nhiều người. Đến đây, bạn có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm ngay tại Phòng khám và những thủ tục nhanh chóng, không mất nhiều thời gian như ở những nơi khác.

Vì lý do cá nhân, nếu thể tới trực tiếp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, thuận tiện, kết quả vô cùng chính xác mà chi phí lại không cao, phục vụ nhu cầu mọi lúc, mọi nơi. Sau khoảng 2, 3 ngày sẽ có nhân viên tới tận nhà giao cho bạn kết quả, rút ngắn thời gian chờ đợi, mang lại sự hài lòng đến với khách hàng. Mọi thắc mắc, vấn đề cần giải đáp bạn có thể gọi điện tới Hotline 0169 899 8888 để được sự tư vấn tốt nhất.

One thought on “Chi phí cho một lần xét nghiệm viêm gan B là bao nhiêu?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.